Top Travel Top Service
Hotline094 88 88 655
visa@saigontoptravel.com

293 Ỷ Lan Nguyên Phi, Hải Châu, Đà Nẵng

Những Rủi Ro Khi Xin Visa Mỹ

Xin chào Top Travel,

Tôi vừa phỏng vấn visa du lịch Mỹ và bị đánh rớt, nhưng tôi cảm thấy rất ấm ức vì tự nghĩ hồ sơ của mình không đến nỗi nào, tôi xin trình bày một số điều kiện của mình như sau:

  • Tôi có vợ và 2 con
  • Tôi là chủ công ty sản xuất các thiết bị đồ chơi điện tử, quy mô công ty cũng được 30 người, doanh thu khoảng 200 triệu/tháng có khai thuế
  • Tôi thường đi công tác Trung Quốc, Hong Kong, Singapore và đi du lịch Campodia
  • Tôi có thư mời từ một người dì lúc nhỏ có sống chung và chăm sóc tôi.


Vậy mà người phỏng vấn nói tôi không đủ điều kiện trong khi tôi để ý trong lúc ngồi chờ đợi có một anh bạn điều kiện kém hơn tôi nhưng phỏng vấn ở ô cửa sổ khác thì lúc ra về gặp lại anh ấy lại đậu.

Tôi rất ấm ức và thấy không công bằng? Mong anh giải đáp.


Đáp:

Sau khi đã tư vấn và trải nghiệm qua hàng trăm hồ sơ khách hàng thì tôi xin chia sẻ, xem như phần nào giải tỏa sự ấm ức của anh và cũng là của nhiều người khác.

Lý tưởng mà nói, tất cả nhân viên lãnh sự và cả thông dịch viên đều làm việc với tinh thần công tâm, thoải mái và nhiệt tình hết sức có thể bất kể đương đơn thuộc sắc tộc, màu da, ngôn ngữ nào. Tuy vậy, trải qua mấy mươi năm, với hàng ngàn hồ sơ giả mạo được làm từ đơn giản đến tinh vi cộng với hàng ngàn người xin visa du lịch Mỹ rồi không quay về đã làm cho các nhân viên này có một ấn tượng khó phai mờ về các đương đơn Việt Nam, đặc biệt qua lời kể lại từ những người tiền nhiệm.

Hãy xem một nhân viên lãnh sự vừa được huấn luyện chỉ trong vài tháng ngắn ngủi rồi ngồi vào ô cửa sổ thì họ sẽ cố gắng không để mắc sai lầm, ảnh hưởng đến con đường công danh về sau.

Theo thời gian, sau nhiều năm sống tại xứ sở bản địa thì các nhân viên sẽ có nhiều cơ hội gặp, làm quen và đi đến hôn nhân với những công dân ở nước này. Sau khi lập gia đình với những công dân nước ngoài thì chính bản thân họ cũng sẽ phải trải qua tiến trình bảo lãnh thân nhân và thủ tục lấy visa nên dần dần họ sẽ trở nên bớt gay gắt. Tôi từng được nghe một trường hợp khá buồn cười là vợ của một viên chức lãnh sự trong buổi phỏng vấn để hoàn tất thủ tục định cư, khi trả lời cho chính đồng nghiệp của chồng mình đã nhớ sai địa điểm hai người chính thức nảy sinh quan hệ nam nữ và bị bổ sung bằng chứng sau đó.

Như vậy, tùy vào người phỏng vấn mà kết quả có thể khác. Thêm vào đó, đặt quyền “ từ chối mà không cần giải thích lý do” của các viên chức lãnh sự khi quyết định có cấp visa phi di dân mà tôi công nhận là yếu tố may rủi là có trong quá trình này.

Nhưng cũng chính vì sự cảm tính này mà nhiều khi rất có lợi cho người đi phỏng vấn, mà những trường hợp hồ sơ không mạnh vẫn có được visa. Nói cho cùng, một buổi phỏng vấn là một cuộc đối thoại và nếu đối phương gây được cảm tình cho người đối diện, cơ hội thành công chắc chắn cao hơn.

Đối với một dịch vụ hằng tháng làm cho hàng trăm hồ sơ thì phòng lãnh sự có bao nhiêu viên chức, tánh khí như thế nào có thể thông qua các khách hàng đi về mô tả mà nắm được phần nào, cộng với nghiệp vụ luyện phỏng vấn chu đáo và điền đơn khéo léo một chút thì đôi khi những việc là rủi với người này lại là may với người khác.

Thông tin liên quan
Visa siêu nhanh
Bạn muốn xin Visa đi nước nào?
Tư vấn trực tiếp
Vui lòng hoàn thiện form dưới đây
Họ và tên:
Điện thoại:
Email: