Top Travel Top Service
Hotline094 88 88 655
visa@saigontoptravel.com

293 Ỷ Lan Nguyên Phi, Hải Châu, Đà Nẵng

Giới thiệu đất nước Anh (England)

Vị trí địa lý

- Vương Quốc Anh là một đảo quốc lớn nhất châu Âu, bao gồm 4 Xứ (England, Scotland, Wales và Northern Ireland) nằm ở phía Tây Châu Âu, trong biển Đại Tây Dương. Đất nước bao gồm đảo lớn nhất là đảo Anh (Great Britain) gồm các Xứ England, Scotland và Wales.
- Vương quốc Anh được thành lập năm 1801, bao gồm Anh và cả AiLen, sau đó AiLen được tách ra năm 1922 thành Cộng hoà AiLen, còn Bắc AiLen vẫn nằm trong Liên hiệp, nên ngày nay gọi là Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai Len tiếng quốc tế là United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (thường gọi ngắn là United Kingdom, viết tắt là UK).
Bờ biển Đông Nam Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nằm cách bờ biển miền Bắc Pháp trong vòng 22 dặm (tương đương 35 km).
- Diện tích Vương Quốc Anh xấp xỉ 245.000 km2 tương đương 95.000 dặm vuông được trải dài từ quần đảo Shetland ở bờ biển phía Bắc Scotland xuống đến quần đảo Scilly ở Tây Nam nước Anh và trải rộng cho đến Bắc – Ailen.
Vương quốc Anh là quốc gia đông dân thứ 22 trên thế giới với khoảng 63 triệu dân cư trong đó (England: 53 triệu; Scotland: 5,3 triệu; Xứ Wales: 3 triệu; Bắc Ai – len: 1,8 triệu).
- Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh (£, GBP)
- Thủ đô của Vương quốc Anh là London, đồng thời cũng là thủ đô của England trước đây, là trung tâm tài chính và cũng là khu vực đô thị lớn thứ tư tại Châu Âu.
- Thủ phủ của Xứ Wales là Cardiff, thủ phủ của Scotland là Edinburgh và thủ phủ của Bắc Ai-len là Belfast.
England chiếm hơn một nửa tổng diện tích Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland với 130.395 km2. Hầu hết Anh là địa hình đất thấp. Địa hình đồi núi nằm ở Tây Bắc của đường Tees-Exe. Các sông và cửa sông chính là Thames, Severn và Humber. Núi cao nhất Anh kaf Scafell Pike. (978m) tại Lake district.
Scotland chiếm gần một phần ba tổng diện tích Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, với 78.772 km2 bao gồm gần 800 đảo chủ yếu nằm ở phía Tây và phía Bắc của đại lục. Địa hình Scotland được phân chia theo đứt đoạn ranh giới Highland cắt ngang Scotland tại Phía Tây mang tên Highland (vùng đất cao) tại phía Bắc và Tây. Lowland (vùng đất thấp) tại phía Nam và phía Đông. Khu vực Highland gồ ghề hơn và gồm phần lớn đất núi của Scotland. Khu vực Lowland có địa hình bằng phẳng hơn và là nơi cư trú của hầu hết dân cư.
Xứ Wales chiếm dưới 1/10 tổng diện tích Vương Quốc Anh với 20.779 km2. Địa hình xứ Wales hầu hết là đồi núi tập trung chủ yếu ở miền Bắc và miền Trung. Khu vực đông dân cư và các ngành công nghiệp chính chủ yếu nằm tại miền Nam.
Bắc Ireland tách biệt với đảo Anh qua biển Ireland và eo biển Bắc, có diện tích 14.160 km2 và hầu hết là đồi. Bắc Ireland có hồ lớn nhất quần đảo Anh là Lough Neach với diện tích 388 kilômét vuông. Đỉnh cao nhất tại Bắc Ireland là Slieve Donard thuộc dãy núi Mourne với độ cao 852 mét.
- Các đô thị lớn : Anh được chia thành nhiều Khu Đô Thị như Khu Đô Thị Đại Luân Đôn , Khu Đô Thị Miền Trung Tây, Khu Đô Thị Đại Manchester, Khu vực Đô Thị Nottingham,… với các thành phố lớn như London, Manchster, Nottingham, Liverpool,…

Khí hậu


Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có khí hậu ôn đới, lượng mưa dồi dào quanh năm. Nhiệt độ biến hóa theo mùa, hiếm khí giảm xuống dưới -11oC hoặc tăng trên 35 °C . Gió phổ biến thổi từ Tây Nam và mang theo thường xuyên các đợt thời tiết ôn hòa và mưa từ Đại Tây Dương, song phần phía Đông hầu như bị chắn gió do hầu hết mưa rơi tại các khu vực phía Tây, phía Đông do đó khô hơn. Các hải lưu Đại Tây Dương được Gulf Stream làm ấm và đem đến mùa Đông ôn hòa; đặc biệt là tại phía Tây nơi mà mùa đông có mưa nhất là tại vùng cao. Mùa hè ấm hơn tại khu vực Đông Nam của Anh, do là nơi nằm sát đại lục châu Âu nhất, và phía Bắc là nơi mát nhất. Tuyết rơi dày có thể xuất hiện trong mùa đông và đầu mùa xuân tại những vùng cao. Khí hậu thường xuyên ẩm ướt và dễ thay đổi. Các tháng lạnh nhất là tháng 1 và tháng 2, trong khi tháng 7 thường là nóng nắng nhất. Các tháng có thời tiết ôn hòa tới ấm với lượng mưa ít là tháng 5, 6, 9 và tháng 10.

Tôn giáo


Tôn giáo chính tại Vương Quốc Anh chủ yếu là Thiên chúa giáo. Tuy nhiên, Vương quốc Anh là một xã hội đa tín ngưỡng nơi mọi tôn giáo đều được chào đón và chấp nhận.


 

Top Travel cam kết chất lượng dịch vụ làm VISA Anh tại Đà Nẵng

  • TƯ VẤN: 24/7, chính xác, nhiệt tình, thấu hiểu

  • THỜI GIAN: nhanh chóng, đúng hẹn

  • HỒ SƠ: chuẩn bị chu đáo, an toàn, bảo mật

  • NHÂN VIÊN: chuyên nghiệp, thân thiện, tận tâm

Thông tin liên quan
Visa siêu nhanh
Bạn muốn xin Visa đi nước nào?
Tư vấn trực tiếp
Vui lòng hoàn thiện form dưới đây
Họ và tên:
Điện thoại:
Email: